CÓ MỘT KIỂU NIỀM VUI MANG TÊN “NGÀY CẬN TẾT”

Tết trong bạn là gì? 

Tết trong bạn có phải là những chuỗi ngày được quây quần bên mâm cỗ toàn xôi, gà, bánh chưng,.. thịnh soạn,là khoảnh khắc được đoàn tụ,cùng nâng li chúc mừng năm mới với người thân, gia đình của mình?

Tết trong bạn có phải là những chuyến xe tạm biệt thành phố để “đem tiền về cho mẹ”, gác lại mớ cuồng quay toàn những deadline và công việc để hưởng thụ những phút giây thoải mái, bình yên?

Và tết trong bạn có phải là dịp để gây dựng mối quan hệ nhiều hơn, là làm lành lại những vết thương sau một năm sóng gió? 

Đối với nhiều người, Tết dường như chỉ thực sự vui vào những ngày cận kề năm mới. Sau một năm ròng rã cày cuốc, làm ăn, con người ta có lẽ chẳng mong mỏi gì hơn là  trông chờ đến ngày nghỉ tết để xách balo về với gia đình. Không còn những cuộc gọi qua màn hình điện thoai, không còn những chuyến xe gửi đồ ăn tiếp tế từ dưới quê, thứ nhiều người thực sự khao khát sau một năm dịch bệnh hoành hành chỉ đơn thuần là một vài cái ôm thật lâu, một vài cái bắt tay tình thân thật chặt. 

Niềm vui ngày tết gõ cửa là lúc người ta được chuẩn bị những món quà ý nghĩa để mang về gửi tặng gia đình.Một năm bôn ba ngoài thương trường, bán sức khỏe và thời gian để đổi lấy những khoảnh khắc mua quà cho người thân không cần nhìn giá, là được mua những thứ mình ao ước, là được sắm cho mẹ chiếc áo ấm, là mua được cho ba chiếc đồng hồ mà ba thầm thích từ lâu,..Có thể ba mẹ chẳng cần những thứ vật chất cao sang nhưng ba mẹ vẫn luôn đón nhận và nâng niu nó vì đó là thành quả của con cái làm ra khi trưởng thành. 

qua-tet-nen-mua-gi-1

Niềm vui ngày Tết có lẽ cũng thật giản dị là khi bạn cùng anh chị em trong nhà dọn dẹp nhà cửa, trang trí gian khách hay bày bố ban thờ. Còn gì quý hơn những khoảnh khắc được cùng nhau trò chuyện, trải lòng về những điều đã qua, cùng nhau treo câu đối lên cây mai, cây quất. Tay cứ làm và lòng cứ xôn xao, hồ hởi. Cả gian nhà đầy ắp tiếng cười vui sẵn sàng để đón chào một năm mới đại thắng. Phải mất bao nhiêu tiền để mua được một mớ bình yên? Chốn thành thị xa hoa  dẫu có lộng lẫy, tấp nập cũng không thể sánh bằng một vài đêm cùng canh bánh chưng, bánh tét với cha mẹ,..tết là khi chúng ta dù có lớn cũng hóa thành trẻ con, trở lại là một đứa con nít ngây ngô thích được vui, được hạnh phúc.

nghia-tuc-ve-sinh-nha-cua-don-tet_1ef9edee9c194a55a8bdb306ae36aca6_255ded378caa409289368cfdeb8caee4_master

Đối với những đứa con đi xa nhà, Tết có lẽ rạo rực ngay từ khi còn ngồi trên chuyến xe về quê trên từng cung đường nhỏ, là trên tay cầm những bao lì xì, là một vài chai rượu ngon về biếu ông bà, cô chú hai bên. Và tết càng rộn ràng hơn khi cùng mẹ đi chợ Phiên, mua những bộ quần áo mới, ngó ngang khắp các gian hàng đồ cổ, đồ phong thủy để mua về trang trí trong nhà. 

tet-de-tro-ve-0

Với mỗi người, tết là một kiểu niềm vui khác nhau. Dù có đi đâu, làm gì bạn cũng hãy cố gắng sắp xếp và gác lại mọi âu lo để về với gia đình. Một năm dịch bệnh kéo dài với nhiều mất mát đau thương khiến ta càng trân trọng hai chữ “bình an” nhiều hơn.Hãy cảm thấy biết ơn khi bản thân bạn còn có thể đón tết cùng gia đình, còn có thể hưởng thụ những phút giây ấm áp cùng tổ ấm. Trước thềm năm mới, HiTrue Authentic xin gửi lời chúc tới bạn và gia đình sẽ đón một năm mới may mắn, hạnh phúc và thành công!