CẬP NHẬT CÁCH CHỌN SIZE GIÀY ADIDAS, NIKE, PUMA HAY FILA CHUẨN NHẤT 2022! 

Adidas, Nike, Puma hay Fila hoàn toàn không phải là những cái tên lạ lẫm đối với tất cả chúng ta, đặc biệt là những người đam mê sneakers. Phủ sóng khắp thị trường giày thể thao với dấu ấn riêng biệt, sở hữu một đôi giày chính hãng từ những thương hiệu đình đám trên không phải còn điều khó, chúng ta hoàn toàn có thể mua trực tuyến trên mạng online, kênh thương mại điện tử.

Nhưng song song đó đòi hỏi người mua cần phải trang bị kiến thức cơ bản nhất về cách chọn size giày sao cho chuẩn. Dưới đây, HiTRue Authentic sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đo chiều dài bàn chân và quy đổi size giày chính xác của từng hãng theo thông tin cập nhật mới nhất!

Bước 1: Làm thế nào để biết kích thước bàn chân của mình?

Tư_Vấn_Chọn_Size_Giày_HiTRue.2

Trước khi quy đổi kích thước chân ra thông số size, bạn cần phải biết chính xác chiều dài bàn chân của mình. Bạn có thể sử dụng bất kì một công cụ đo lường chiều dài nào như thước dây hoặc thước kẻ để tiến hành đo. Để tránh gây ra sai số và chênh lệch không đáng có, HiTRue mách bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy, đặt dưới lòng bàn chân sau đó dùng bút đánh dấu điểm gót chân và đầu ngón cái. Làm tương tự với cả hai bàn chân và tiến hành đo trực tiếp trên giấy.

Tư_Vấn_Chọn_Size_Giày_HiTRue.4

Nếu kích thước chiều dài của hai chân là đều nhau, bạn có thể tiếp tục chuyển sang bước ước lượng chiều ngang của chân ở mục 2.(trường hợp chiều dài của hai chân là không đều, bạn hãy ưu tiên lựa chọn size giày ứng với độ dài của bàn chân lớn hơn để đi cho thoải mái)

Bước 2: Ước lượng chiều ngang của bàn chân

Trên thực tế trong bảng size giày sẽ không để kích thước chiều ngang của chân tuy nhiên nếu bàn chân của bạn to, hơi múp thì hãy lựa chọn size giày tiến thêm 0,5 hoặc 1 size so với size đã đối chiếu.

Còn ngược lại, nếu bàn chân của bạn thon và nhỏ về bề ngang thì có thể yên tâm chọn đúng size đã quy chuẩn theo bảng size quy ước của hãng. 

Tư_Vấn_Chọn_Size_Giày_HiTRue.3

Bước 3: Quy đổi size giày chuẩn

Sau khi tiến hành đo kích thước bàn chân, bạn chỉ cần theo dõi bảng size được cập nhật mới nhất của từng hãng và tiến hành đối chiếu ra size giày mong muốn và phù hợp. Chú ý đơn vị quy đổi còn phụ thuộc vào nơi sản xuất, phân phối như US, UK hay Hàn Quốc. 

Ví dụ: chiều dài chân của bạn là khoảng 24cm thì size giày tương ứng ở Việt Nam với Nike là 38,5 cm dành cho nam và 38 cm dành cho nữ. Bạn có thể nhích lên thêm 1 size nếu chiều rộng bàn chân của mình to hơn.  

  • Bảng size giày Adidas mới nhất 2022!

Tư_Vấn_Chọn_Size_Giày_HiTRue.6

  • Bảng size giày Nike mới nhất 2022!

Tư_Vấn_Chọn_Size_Giày_HiTRue.5

  • Bảng size giày Puma mới nhất 2022!

Tư_Vấn_Chọn_Size_Giày_HiTRue.7

  • Bảng size giày Fila mới nhất 2022!

Tư_Vấn_Chọn_Size_Giày_HiTRue.8

* LƯU Ý BẢNG SIZE TRÊN CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO: PHỤ THUỘC VÀO TỪNG DÒNG GIÀY, MẪU GIÀY RIÊNG MÀ CÓ FORM RIÊNG. CHẮC CHẮN NHẤT LÀ BẠN CẦN THAM KHẢO THÊM Ở SIZE CHART TỪ HÃNG ĐỐI VỚI DÒNG GIÀY ĐÓ / DỰA TRÊN TRẢI NGHIỆM TỪ KHÁCH HÀNG ĐÃ MANG DÒNG GIÀY ĐÓ / DỰA VÀO KINH NGHIỆM TƯ VẤN TỪ NGƯỜI BÁN HÀNG ( VÌ HỌ BÁN NHIỀU, HỌ SẼ HIỂU RÕ VỀ SẨN PHẨM VÀ TÌM RA SIZE CHÍNH XÁC CHO KHÁCH HÀNG)!

Bất kì khi nào bạn có thắc mắc về vấn đề chọn size giày hoặc cần tư vấn những sản phẩm sneaker thể thao chính hãng có thể liên hệ trực tiếp HiTRue Authentic thông qua messenger facebook. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp cùng bạn!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này! Nếu thấy hay, hữu ích thì đừng ngại chia sẽ cho mọi người cùng biết.