Giáo viên thể dục, những điều ít ai biết

Thể dục ngày nay là điều tất yếu đối với mỗi chúng ta, thậm chí đây là môn học bắt buộc có từ chương trình cấp 1 cho tới Đại Học. Vì đơn giản, có vận động thì ta mới có sức khỏe làm được tất cả mọi việc.

Công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học là một phần quan trọng trong mục tiêu giáo dục toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo, giúp hình thành thói quen tập luyện thường xuyên cho trẻ em, học sinh, sinh viên. Gắn giáo dục thể chất, thể thao trong trường học với giáo dục ý chí, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống. Đồng thời, góp phần phát hiện, đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao cho đất nước. Vai trò và vị thế của người thầy dạy môn thể dục được nâng tầm lên

giao-vien-the-thao.1

Thể dục hay giáo dục thể chất là một môn học đặc thù. Giáo viên dạy thể dục phải thường xuyên tập ngoài trời và công việc cũng có nhiều thiệt thòi hơn các giáo viên bộ môn khác.

03 chế độ ưu đãi dành riêng cho giáo viên thể dục

1. Được hưởng thêm tiền trong mỗi tiết dạy

Theo Điều 3 Quyết định 51/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao được trả bằng tiền và được tính bằng 01% mức lương tối thiểu chung (hiện nay là mức lương cơ sở) cho 01 tiết giảng thực hành.

Như vậy, với mỗi tiết giảng thực hành thì giáo viên, giảng viên thể dục sẽ được hưởng thêm tiền bồi dưỡng cụ thể theo vùng như sau:

 • Vùng 1: 44.200 đồng/tiết;
 • Vùng 2: 39.200 đồng/tiết;
 • Vùng 3: 34.300 đồng/tiết;
 • Vùng 4: 30.700 đồng/tiết.

giao-vien-the-thao.5

2. Được giảm định mức tiết dạy trong một số trường hợp

Theo Điều 6 Chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông ban hành kèm theo Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BGDĐT ngày 23/6/2017 quy định định mức tiết dạy đối với giáo viên thể dục trong một tuần, cụ thể như sau:

 • Giáo viên tiểu học là 23 tiết;
 • Giáo viên THCS là 19 tiết;
 • Giáo viên THPT là 17 tiết;
 • Giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp THCS, 15 tiết ở cấp THPT;
 • Giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp THCS;
 • Giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp THCS.

giao-vien-the-thao.2

3. Được cấp 02 bộ quần áo thể thao/năm học

Theo Điều 4 Quyết định 51/2012/QĐ-TTg quy định cụ thể về chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục như sau:

 • Đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao dạy chuyên trách môn thể dục, thể thao được cấp 02 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 02 đôi giầy thể thao/năm, 04 đôi tất thể thao/năm, 04 áo thể thao ngắn tay/năm;
 • Đối với giáo viên, giảng viên dạy kiêm nhiệm (giáo viên dạy môn học khác dạy kiêm nhiệm môn thể dục, thể thao)được cấp 01 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 01 đôi giày thể thao/năm, 02 đôi tất thể thao/năm, 02 áo thể thao ngắn tay/năm.

giao-vien-the-thao.4

Có thể thấy nghề nào cũng đáng quý, kể cả là nghề Giáo Viên dạy bộ môn thể dục _ một nghề rất ít được quan tâm trong xã hội. Nhân dịp 20/11 sắp tới, HiTrue Authentic xin giới thiệu các đôi giày thể thao rất phù hợp để bạn làm quà tri ân cho chính người thầy của mình

Giày Nike Revolution 5 – Xanh Navy | BQ3204-400

Nike Revolution 5 đệm sải chân bằng bọt mềm giúp bạn chạy thoải mái. Chất liệu dệt kim nhẹ bao bọc bàn chân của bạn trong sự hỗ trợ thoáng khí, vận động liên tục cả ngày. Bên cạnh đó là thiết kế tối giản, dễ nhìn phù hợp cho các thầy giáo tự tin diện lên chân mỗi khi lên tiết học.

BQ3204-400.2

Giày Adidas CORERUNNER M – Đen | FY5943

Dáng chuẩn thể thao và năng động cá tính. Thân giày bằng vải lưới siêu thoáng khí mang đến cho thầy cô cảm giác thoải mái cả ngày. Đế ngoài bằng cao su bền bỉ là bệ đỡ vững chắc cho lịch trình bận rộn, tăng ca nhiều tiết.

FY5943.1-2

Giày Adidas Senseboost Go – Đen | EG0957

Mũi giày rộng ngang tăng cường sự uyển chuyển, cùng lớp đệm đàn hồi trợ lực cho sải bước của bạn. Thân giày bằng vải dệt kim với các chi tiết phủ ngoài cố định, thoáng khí cho vận động cả ngày. Đôi này rất thích hợp cho cả giáo viên thể dục là nữ giới.

EG0957.4

Xem thêm các mẫu giày tập thể thao