[ Tư Duy Chốt Đơn ] : NÊN XỬ LÝ THẾ NÀO KHI KHÁCH HỎI GIÁ SẢN PHẨM?

Nếu bạn là một người đang kinh doanh online chắc hẳn không thể tránh khỏi những lần trầm cảm, xỉu up xỉu down vì khách hỏi giá rồi bặt vô âm tín. 

Nằm trong chuỗi bài viết Kĩ năng bán hàng online, lần này HiTRue Authentic sẽ chỉ ra cho bạn cách giải quyết khi khách hàng quan tâm đến giá sản phẩm và upsell thành công!

1. Không đưa ra mức giá cụ thể ngay từ đầu

KĨ NĂNG BÁN HÀNG ONLINE_Hitrue.2

Việc đưa ra mức giá cụ thể của mặt hàng chỉ diễn ra khi bạn và khách hàng đã có sự trao đổi thông tin: bạn hiểu khách hàng đang cần gì và Khách hàng cũng nắm được sơ qua về sản phẩm của bạn. Chính vì thế, tuyệt đối không reply tin nhắn hỏi giá của khách hàng ngay từ đầu nhé!

2. Khuyến khích khách hàng chia sẻ nhiều hơn về nhu cầu của họ

KĨ NĂNG BÁN HÀNG ONLINE_Hitrue.3

Thay vì đưa ra mức giá cụ thể, bạn có thể trả lời như sau” Dạ sản phẩm này bên em hiện có rất nhiều mã khác nhau và giá thành dao động từ xx-xx ngàn đồng tùy vào kiểu dáng và chất lượng sản phẩm ạ. Để tiện cho việc chọn mua thì không biết là mình có thể chia sẻ với em về nhu cầu cụ thể đối với sản phẩm để em giúp mình tìm ra mức giá phù hợp nhất không ạ?” 

Bạn cần tránh việc đưa ra bất kì sự kì vọng về giá cả nào cho khách hàng mà hãy để họ thấy rằng, họ luôn là người được thoải mái lựa chọn, không có sự chèn ép hay lôi kéo để bán được hàng.

3. Hãy lắng nghe và đồng cảm với nhu cầu của khách hàng!

 

KĨ NĂNG BÁN HÀNG ONLINE_Hitrue.4

Khách hàng dĩ nhiên không phải bao giờ họ cũng hiểu hết được về sản phẩm mình muốn mua. Đừng bỏ qua những lời hỏi han như “ anh chị chắc sẽ còn rất nhiều công việc cần giải quyết nên em sẽ cùng mình tìm kiếm những sản phẩm ở mức giá phù hợp và gần nhất với nhu cầu của mình”.

Điều này sẽ giúp bạn trở nên gần gũi, tạo niềm tin ở khách hàng và dễ dàng chốt đơn hơn cả mong đợi. 

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cuộc trao đổi hiệu quả hơn khi gặp phải trường hợp khách hàng hỏi về giá sản phẩm! Tập áp dụng cách trên một cách thành thạo, đồng thời bạn cần trau dồi và phát triển hơn nữa kĩ năng tư vấn bán hàng mỗi ngày.

Bài viết được trích từ https://youtu.be/RPACawAB6Do của anh Nguyễn Duy. Chân thành cám ơn anh đã chia sẻ kiến thức hữu ích.