[ Tư Duy Chốt Đơn ] : NGHỆ THUẬT NẮM BẮT TÂM LÝ KHÁCH HÀNG!

Trong kinh doanh, việc thấu hiểu tâm lý khách hàng để đưa ra những lối xử lý tinh tế là kĩ năng vô cùng quan trọng. Bạn không thể chốt đơn với khách hàng nếu không hiểu được khách hàng đang nghĩ gì và muốn gì. Chính vì thế, 3 kĩ thuật sau sẽ giúp bạn có thể nắm bắt tâm lý khách hàng và chốt sale thành công!

1. Điều chỉnh tông giọng ( Độ to, độ dài và độ cong)

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người bỏ qua kĩ thuật này tuy nhiên cùng một câu nói, nếu bạn sử dụng ngữ điệu không phù hợp sẽ gây hiểu lầm cho đối phương. Điều bạn cần điều chỉnh trước tiên chính là:

  • Độ to: hãy nói với âm lượng vừa đủ để người đối diện nghe rõ và đừng cố nói lớn lấn át hay hét vào mặt họ trong các cuộc đàm phán
  • Độ dài: thay vì nói thao thao bất tuyệt, hãy chia các ý thành những câu ngắn để khách hàng kịp tiếp nhận thông tin và hỏi lại nếu có thắc mắc
  • Độ cong: chủ động nhấn nhá những từ khóa quan trọng để khách hàng chú ý và nắm bắt được vấn đề

2. Không từ chối, không đồng ý

Khách hàng nếu ra sức chê bai sản phẩm thì điều đó càng đồng nghĩa họ có hứng thú rất nhiều với mặt hàng của bạn. Bạn KHÔNG NÊN:

  • Đôi co và phản đối ý kiến của khách hàng
  • Không sử dụng từ “Vâng” để tránh làm khách hàng hiểu lầm là bạn đang đồng tình

Những người bán hàng dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ xử lý tình huống này bằng cách tiếp nhận ý kiến và đáp lại “ Dạ” với một thái độ tôn trọng và nhẹ nhàng.

3. Hãy lắng nghe khách hàng

Rất nhiều bài viết hướng dẫn kĩ năng kinh doanh online của HiTRue Authentic đã đề cập đến kĩ thuật này. Khi bạn chịu lắng nghe khách hàng tức là bạn đang thể hiện sự tôn trọng và thấu hiểu cho suy nghĩ của họ. Khách hàng ắt sẽ có thiện cảm với những người chịu lắng nghe và chú ý đến lời nói của mình.

Bạn cần trang bị cho mình kĩ năng phân tích, tiếp thu và chọn lọc những từ khóa để hỏi lại khách hàng. Điều này nhằm thể hiện là bạn đã rất chú tâm lắng nghe và sau đó hãy vận dụng kĩ năng thuyết phục 3F để chốt đơn.

Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết thực chiến bán hàng tiếp theo!

Bài viết được trích từ https://youtu.be/VFnhm8ml744 của anh Vũ Minh Trường. Chân thành cám ơn anh đã chia sẻ kiến thức hữu ích.