[ Tư Duy Chốt Đơn ]: TUYỆT CHIÊU CHỐT ĐƠN THÀNH CÔNG TỚI 95% CHO NGƯỜI MỚI KINH DOANH ONLINE!

Mạng xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc các sàn thương mại điện tử, các kênh bán hàng online càng lúc càng trở nên phổ biến với những người làm nghề kinh doanh. Làm thế nào để nâng cao tỉ lệ chốt đơn thành công tới 95%, bài viết này sẽ giúp bạn!

1. Sai lầm phổ biến trong khâu chốt đơn- “ Hỏi gì đáp nấy”

TUYỆT CHIÊU CHỐT ĐƠN THÀNH CÔNG TỚI 95% CHO NGƯỜI MỚI KINH DOANH ONLINE!_Hitrue.2

“Khách hỏi gì thì cần phải giải đáp ngay khi ấy”- Nếu bạn đã hoặc đang có suy nghĩ như vậy thì hãy thử thay đổi ngay từ bài viết này.

Bởi lẽ, bản thân người bán không thể kiểm soát được liệu khách hàng của mình đã có sự so sánh, đối chiếu sản phẩm của mình với những sản phẩm của shop khác chưa, vì vậy nếu chỉ trả lời những gì khách hỏi, cơ hội để bạn có thêm một khách hàng tiềm năng sẽ là rất thấp.  

2. Tuyệt chiêu chốt đơn thành công 95%!

  •  Không báo giá ngay khi khách vừa hỏi giá sản phẩm

TUYỆT CHIÊU CHỐT ĐƠN THÀNH CÔNG TỚI 95% CHO NGƯỜI MỚI KINH DOANH ONLINE!_Hitrue.3
Khi khách hàng hỏi giá sản phẩm,việc đầu tiên bạn cần làm là từ tốn gửi lại hình ảnh sản phẩm cho khách để xác nhận rằng “ Anh/chị có nhu cầu tìm mua đến sản phẩm của chúng tôi”.

Sau đó,sử dụng kĩ năng tạo độ khan hiếm và ra lời mời gọi dạng như “ dạ anh/chị ơi, sản phẩm này bên em hiện mỗi màu chỉ còn số lượng rất ít và sắp tới dừng mẫu,..” hoặc ” Dạ mẫunày là bản đặc biệt giới hạn của hãng, ít khi có sale lắm ạ, vài hôm nữa hết sale, tiếc lắm”  Với cách này, khách hàng sẽ lại càng dễ rơi vào trạng thái phải nhanh chóng mua hàng để không hối tiếc.

  • Sử dụng chiến thuật Sale từ 2 sản phẩm

TUYỆT CHIÊU CHỐT ĐƠN THÀNH CÔNG TỚI 95% CHO NGƯỜI MỚI KINH DOANH ONLINE!_Hitrue.6

Đứng trước rất nhiều ưu đãi và lợi ích với sản phẩm mà mình muốn mua, khách hàng sẽ dần có sự ưu tiên dành cho hàng hóa của bạn.

Ví dụ: Thưa anh/chị, giá bán lẻ sản phẩm này bên em hiện là 180 ngàn. Nếu anh chị mua từ 2 sản phẩm sẽ còn 159k/ sản phẩm kèm freeship ạ!

  • Đừng chỉ dừng lại ở 1 lần sale

TUYỆT CHIÊU CHỐT ĐƠN THÀNH CÔNG TỚI 95% CHO NGƯỜI MỚI KINH DOANH ONLINE!_Hitrue.5

Bạn biết đấy, với những khách hàng thực sự khó tính, họ sẽ không dễ dàng bị lay động bởi một lần sale duy nhất.

Hãy liên tục đưa ra cho họ những sự lựa chọn ưu đãi như mua thêm một món hàng bạn sẽ được ưu đãi với giá sỉ hoặc tặng thêm  voucher giảm giá,.. để họ có thể tự đối chiếu và nhận ra là mình rất có lợi khi sở hữu sản phẩm này. 

  • Gọi khách hàng bằng Tên của họ và đừng quên “ Cảm ơn”
TUYỆT CHIÊU CHỐT ĐƠN THÀNH CÔNG TỚI 95% CHO NGƯỜI MỚI KINH DOANH ONLINE!_Hitrue.6
Một trong những cách giao tiếp thành công với khách hàng chính là hãy luôn gọi tên của họ và gửi lời cảm ơn khi khách hàng quyết định chốt đơn sản phẩm. 

Kinh doanh online không hề khó nếu như bạn thực sự tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mình đang bán và đặt cả tâm huyết của người kinh doanh trên cả mục đích lợi nhuận. Hãy tập áp dụng những cách trên một cách thành thục. Bạn đừng ngại khi mở lời với khách hàng, vì chân thành sẽ tìm tới chân thành, khách hàng sẽ lựa chọn mua sản phẩm của bạn.

Chúc bạn có một ngày kinh doanh hiệu quả!

Bài viết được trích từ https://youtu.be/A92MxohO7zU của chị Nguyễn Thư. Chân thành cám ơn chị đã chia sẻ kiến thức hiệu quả.