[ Tư Duy Kinh Doanh ] 6 KỸ THUẬT ĐỈNH CAO GIÚP MARKETING GIAN HÀNG ONLINE CỦA BẠN

Đã bao giờ bạn tự hỏi, cùng một mặt hàng, chất lượng như nhau, giá cả như nhau nhưng người khác thì ra đơn vèo vèo còn bạn thì mãi dậm chân tại chỗ. Tất cả là nhờ có bí quyết marketing gian hàng online hiệu quả. Cùng tham khảo 6 kỹ thuật đỉnh cao giúp bạn tiếp cận nhiều hơn khách hàng tiềm năng và chốt sale trăm đơn mỗi ngày nhé!

1. Sản phẩm tặng kèm hoặc phiếu giảm giá cho khách hàng

Khi người bán giảm giá hoặc tặng kèm sản phẩm cho khách hàng, họ sẽ nghĩ rằng mình nhận được nhiều hơn những gì phải bỏ ra.

Theo thuyết cho đi và nhận lại, rõ ràng những người mua lúc này hẳn sẽ mang tâm lý cần làm cái gì đó để đáp lại sự khuyến mãi từ bạn, tỉ lệ họ chốt đơn lúc này là rất cao.

Bạn cần phải khéo léo nắm bắt và tính toán chi phí sao cho hợp lý để áp dụng được tuyệt chiêu này trong kinh doanh.

Kỹ thuật Marketing bán hàng.1.Hitrue

2. Khuyến khích khách hàng review sau khi sử dụng sản phẩm

Con người thường dễ mang tâm lý ghen tỵ khi thấy bạn bè, người thân xung quanh mình sở hữu hay đạt được một điều tốt đẹp gì đó. Dĩ nhiên, sự ghen tỵ ở đây là cảm giác ham muốn có được sự hài lòng, sự trải nghiệm như họ.

Chính vì thế, nếu bạn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình, hãy khuyến khích các khách hàng đã sử dụng sản phẩm để lại lời đánh giá – điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ mang lại hiệu quả hút khách mà bạn không thể ngờ tới đấy!

Kỹ thuật Marketing bán hàng.2.Hitrue

3. Tạo ra sự tò mò

Ví dụ: Tổ chức chương trình quay số trúng thưởng khi khách hàng ghé mua sản phẩm của bạn hoặc ứng dụng các kĩ năng viết caption giật tít, câu view khi đăng bài pr sản phẩm của bạn trên các nền tảng mạng xã hội

chuyên đề ứng dụng cntt vào việc dạy học

4. Sử dụng hình ảnh sử dụng sản phẩm thực tế

Khách hàng luôn cần những feedback chân thực để hình dung được rõ ràng về sản phẩm mình cần mua. Thay vì đăng những tấm ảnh sản phẩm được photoshop chỉn chu với phông nền background trong studio, bạn hãy up những tấm ảnh sản phẩm được sử dụng ngoài đời thật để tạo cảm giác chân thực và gần gũi.

Kỹ thuật Marketing bán hàng.4.Hitrue

5. Tạo mức giá neo

Mức giá neo là mức giá ở tầm giữa khi bạn đặt sản phẩm của mình so sánh cùng với những sản phẩm khác cùng phân khúc. Người mua thường sẽ lựa chọn những sản phẩm có giá cả phải chăng, không quá rẻ, không quá đắt và hướng sự so sánh của mình tới những sản phẩm tương tự có giá thấp hơn hoặc cao hơn.

Ví dụ: ở các cửa hàng starbucks, trong menu thường đặt 3 size đồ uống từ cỡ nhỏ- vừa- lớn để khách hàng lựa chọn. Và hiển nhiên, hơn 80% khách hàng đều lựa chọn size vừa, đúng size mà họ muốn tập trung bán nhất.

Kỹ thuật Marketing bán hàng.5.Hitrue

6. Sử dụng hình ảnh mặt người đi kèm sản phẩm

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khách hàng thường dễ bị thu hút bởi những sản phẩm được minh họa bởi người mặc hoặc sử dụng chúng. Ví dụ bạn bán sản phẩm mũ nón thời trang, hãy trực tiếp mix nó cùng với quần áo, phụ kiện và đăng tải những hình ảnh chụp chính bạn hoặc mẫu model bên bạn để khách hàng tin tưởng và chọn mua.

Kỹ thuật Marketing bán hàng.6.Hitrue

Chúng tôi tin rằng với 6 kỹ thuật trên đây, chắc chắn bạn sẽ áp dụng thành công!

Các bạn xem thêm tại video của Coach Duy Nguyễn. Chân thành cám ơn những kiến thức hữu ích và chia sẻ tâm huyết của tác giả.