[ Tư Duy Kinh Doanh] BÍ QUYẾT LÀM GIÀU CỦA CÁC TỶ PHÚ TỪ HAI TAY TRẮNG

Người xưa vẫn thường có câu: “Phi thương bất phú”- Không kinh doanh thì không thể mau làm giàu. Nhiều người ngại dấn thân làm giàu chỉ bởi họ chẳng có gì ngoài hai bàn tay trắng, một tâm lý sợ rủi ro và không dám bứt mình ra khỏi vùng an toàn. Hãy dừng lại vài phút ngắn ngủi đọc bài viết này và rồi bạn sẽ hiểu ra tại sao các tỷ phú lừng lẫy như Jackma, Mark Juckerberg,..vẫn thành công kể cả khi họ xuất phát từ con số 0 tròn trĩnh?

1. Bước qua nỗi sợ rủi ro

CEO Nguyễn Xuân Nam- bậc thầy về Marketing spa đã từng nói “Người hạnh phúc là người không có gì nhưng vẫn có ước mơ làm giàu”. Không chỉ kinh doanh mà bất cứ lĩnh vực nào cũng đều tồn tại những rủi ro. Và nếu rủi ro là những biến cố ngẫu nhiên, đôi khi nằm ngoài dự tính thì bạn cũng hãy vui vẻ đón nhận và bước qua nó để đạt được mục đích lâu dài hơn sau cùng là kiếm được tiền. 

Hãy luôn nhớ rằng, trước khi trở nên giàu có bạn phải làm chủ được suy nghĩ của mình!

2. Muốn làm giàu nhưng không có vốn?

Tư tưởng khởi nghiệp thì có nhưng với hai bàn tay trắng, bạn không biết phải bắt đầu như thế nào? Và dưới đây sẽ là một vài bí quyết định hướng tư duy kinh doanh cho bạn:

  • Đừng ngại vay vốn từ Ngân hàng: không phải tự nhiên, Ngân hàng thương mại lại sinh ra và không ngừng cải thiện nhiều phương thức vay vốn, tín dụng khác nhau cho người kinh doanh. Nếu đã có chiến lược cụ thể, bạn hãy ước chừng con số cần thiết và tiến hành vay vốn trả lãi từ các Ngân hàng uy tín. 

Bí quyết kinh doanh.2. HiTRue

 

  • Đáo hạn, gia hạn vay vốn nếu bạn cần duy trì kinh doanh và chưa muốn trả tiền vay gốc: các nhà kinh doanh thường chọn cách đáo hạn ngân hàng khi đến kì phải trả tiền gốc để giảm áp lực về chi phí và tạo nguồn tiền dư phòng để tiếp tục đầu tư sinh lời.
  • Huy động vốn từ người thân quen: ưu điểm khi mượn vốn từ người thân là bạn chỉ cần phải trả lãi thấp hoặc thậm chí là không trả lãi. Tuy nhiên đi cùng với đó, áp lực về sự tín nhiệm của bạn càng phải cao hơn, bạn cần phải tạo đủ sự tin tưởng rằng mình có khả năng kinh doanh thành công và trả nợ đúng hẹn.

Bí quyết kinh doanh.3. HiTRue

3. Mở thẻ tín dụng- Chuẩn bị vốn ngay từ khi chưa kinh doanh

Ngay cả khi bạn chưa hình dung là mình sẽ kinh doanh ra sao, kinh doanh cái gì cũng nên chuẩn bị sẵn nguồn vốn liếng thông qua mở thẻ tín dụng.

Ví dụ: với hạn mức là 10 triệu đồng, mở tín dụng ở 5 ngân hàng khác nhau là bạn đã có trong tay số vốn 50 triệu để kinh doanh và chỉ mất một phần nhỏ để chi trả cho lãi suất.

Bí quyết kinh doanh.4. HiTRue

Hi vọng, bài viết này sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ và hình thành tư duy kinh doanh đúng đắn! Nếu thấy hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ cho mọi người cùng thực hiện.

Bài viết được trích từ https://youtu.be/s6HxOLs0sfs  của anh Nguyễn Xuân Nam. Chân thành cám ơn anh đã chia sẻ kiến thức hữu ích.