[ Tư Duy Kinh Doanh] TOP 5 QUY TẮC VÀNG KHI BẮT ĐẦU KINH DOANH

Gửi tới những bạn trẻ đang nuôi trong mình hoài bão, ước mơ khởi nghiệp! Kinh doanh là mảnh đất màu mỡ có thể khiến bạn hái ra tiền nhưng nếu không nắm chắc 5 quy tắc vàng sau đây, bạn sẽ chẳng thể thành công dù có cố gắng bao nhiêu chăng nữa!

1. GIẢI QUYẾT ĐƯỢC KHÓ KHĂN KHÁCH HÀNG

Kinh doanh thực chất cũng chỉ đơn thuần là hình thức khách hàng trả tiền cho bạn khi bạn đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng / vấn đề nào đó của họ. Chính vì thế, khi bắt tay vào buôn bán bất kì một thứ gì đó, hãy luôn đặt ra câu hỏi:

–  “ Khách hàng của mình là ai?” ( xác định đối tượng)

– “ Khách hàng thực sự cần gì?” ( xác định nhu cầu)

– ” Làm thế nào để khách hàng sẵn sàng chi trả cho sản phẩm của mình? (xác định cách thức)

Sự tiện lợi và giá trị vô hình luôn là thứ được quan tâm hàng đầu. Nâng tầm được 2 yếu tố này cũng sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ thành công trong kinh doanh.

2. MARKETING

Đừng lầm tưởng giữa 2 khái niệm Marketing và Quảng cáo. Khi kinh doanh, bạn nên học cách tạo ra nhu cầu cho khách hàng ngay cả khi họ chưa có nhu cầu và thu hút khách hàng duy trì mối quan tâm với sản phẩm của mình.TƯ DUY KINH DOANH.1.HITRUE

3. SỰ TIN TƯỞNG

Tiêu chí hàng đầu khiến khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn là sự tin tưởng. Một người làm sale ăn mặc bình thường có thể tạo ra doanh thu hàng trăm triệu chỉ vì họ tạo cho người mua cảm giác rằng họ hoàn toàn trung thực và không lừa dối. Bên cạnh việc nâng tầm chất lượng, bạn có thể dành thời gian để đầu tư mảng feedback ( đánh giá của khách hàng) nhiều hơn.

TƯ DUY KINH DOANH.4.HITRUE

4. TẠO GIÁ TRỊ

Giá trị mà khách hàng nhận được từ sản phẩm luôn bằng giá trị thực tế trừ đi sự kỳ vọng. Chính vì thế, để khách hàng có cảm giác là mình đã nhận được nhiều giá trị  hơn từ sản phẩm, bạn có thể tập trung vào việc nâng tầm chất lượng thực tế hoặc làm giảm đi sự kỳ vọng quá cao của khách hàng đối với sản phẩm mà bạn kinh doanh.

5. TÀI CHÍNH

Trước khi bắt đầu kinh doanh, hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn vững chắc về tài chính. Số vốn bạn có nên đủ để doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn trụ vững trong khoảng từ 4-6 tháng nếu không có doanh thu.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải quản lý tốt dòng tiền của mình, đừng để những khoản nợ ngắn hạn đè chết doanh nghiệp và khiến bạn phải tuyên bố phá sản. 

TƯ DUY KINH DOANH.2.HITRUE

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng cốt lõi trong kinh doanh mà bất cứ ai cũng cần phải biết. Chúc bạn thành công!

Bài viết được trích từ https://www.youtube.com/watch?v=7fkXxPT4I5Y của anh Vũ Minh Trường. Chân thành cám ơn anh đã chia sẻ kiến thức hữu ích.