Tăng chiều cao cho người trên 18 tuổi

Có câu “Nhất dáng, nhì da,..” nói lên rằng, ngoại hình có vai trò quan trọng với mỗi chúng ta. Ai cũng muốn một chiều cao đẹp để tự tin tỏa sáng giữa đám đông.

chieu-cao-giup-ban-noi-bat
Chiều cao giúp bạn nổi bật giữa đám đông

Nghiên cứu cho thấy Việt Nam là nước có tỉ lệ chiều cao còn rất khiêm tốn, nam giới cao trung bình 1m65, còn ở nữ là 1m5 ( dữ liệu từ trước 2018).

Hiểu được nỗi niềm và mong ước tăng chiều cao của mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là những bạn sau 18 tuổi nhưng chiều cao vẫn còn khiêm tốn. HiTRue Authentic sẽ cùng bạn tìm hiểu về phương pháp tăng chiều cao hiệu quả sau:

Hiểu về chiều cao

Trước khi bắt đầu, ta cần hiểu chiều cao của mỗi người hình thành do đâu? Đó là sự phát triển của xương, khớp và các cơ.

Chiều cao của mỗi người chia làm hai phần: từ đầu đến thắt lưng và chiều dài của chân. Để cao thêm vài centimet, bạn cần phát triển xương tại phần lưng và xương của chân. Nhưng điều đó không hề dễ như vậy. Độ tuổi phát triển tốt nhất của xương là nằm ở giai đoạn dậy thì; từ 10 tuổi đến 17 tuổi. Và sau 18 tuổi thì quá trình này chậm và gần như là chững lại.

chieu-cao-can-nang-ly-tuong-cho-nam
Tỉ lệ chiều cao – cân nặng lý tưởng cho nam

 

chieu-cao-can-nang-ly-tuong-cho-nu
Tỉ lệ chiều cao – cân nặng lý tưởng cho nữ

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của mỗi con người

  • Gen di truyền: hiểu nôm na là chiều cao của bố, mẹ bạn quyết định không nhỏ đến chiều cao của bạn. Mô hình của người Nhật rất hay, là họ khuyến khích người dân mình kết hôn với con người đến từ các nước Châu Âu, Châu Mỹ ( có chiều cao tốt hơn hẵn người Châu Á chúng ta)
  • Chế độ dinh dưỡng: quyết định đến 60% với chiều cao chúng ta. Cần bổ sung nhiều nước ( tăng sự trao đổi, hấp thụ chất dinh dưỡng vào xương); bổ sung Vitamin D, Vitamin C, Canxi ( đây là những dinh dưỡng thiết yếu nhất hình thành xương, sụn ở các đốt sống lưng, khớp gối, cẳng chân) _ tham khảo thêm Thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả, tác dụng rõ ràng đến bạn
  • Chế độ tập luyện: đừng bỏ lỡ Các bài tập và thời khóa biểu cho người tăng chiều cao . Kiên trì và tin rằng bản thân sẽ làm được, mỗi ngày đều đặn, thì mình không tin là hết tháng hết năm bạn không lên được ít nhất 1 cm. ( tệ lắm phải lấy được thêm 1cm/ năm thì 5 năm bạn đã cao thêm 5 cm rồi phải không)
  • Chế độ giấc ngủ: ngắn gọn là làm gì thì làm; ngủ trưa 20-30 phút; tối ngủ đủ 7-8 tiếng ( trước 22 giờ đêm). Ngả lưng xuống giường giúp các đốt sống bạn được giãn ra thay vì cứ ngồi và đi lại cả ngày ( các cơ, các khớp bị chèn xuống dưới do trọng lực trái đất). Việc ngủ trước 22h đêm là bởi khoa học chứng minh là đây là thời điểm các cơ, xương khớp đã đủ mệt mỏi, đừng bắt nó vận động nhiều nữa, đuối quá nó sẽ không phát triển thêm được nữa đâu.
thuc-pham-tang-chieu-cao
Thực phẩm tốt cho chiều cao

        1. PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG

Các bạn đã nghe nói nhiều đến combo: tập luyện – ăn đủ chất – ngủ đủ giấc là sẽ cao. Đúng vậy, đây là phương pháp truyền thống và được rất nhiều người áp dụng.

Hiệu quả là có, nhưng không nhiều, lại tốn thời gian và thử thách mức kiên trì cao. Phương pháp này đỡ tốn kém, chủ yếu là bạn thử thách chính bản thân mình. Siết bản thân mình với mức độ kỉ luật thép, ăn uống và tập luyện theo chế độ.

bai-tap-tang-chieu-cao
Bài tập giúp tăng chiều cao

         2. PHƯƠNG PHÁP THỜI CÔNG NGHỆ

Thời buổi khoa học kĩ thuật phát triển cao, bỏ tiền ra để tăng chiều cao là giải pháp được rất nhiều người lựa chọn. Từ vài triệu để mua các loại thuốc tăng chiều cao ( chủ yếu là thuốc bổ sung các vitamin và khoáng chất, được thổi phồng lên là tăng chiều cao). Thậm chí là bỏ vài chục triệu đến trăm triệu để đi phẫu thuật chân ( khuyến cáo là nên tìm hiểu thật kĩ phương pháp này, và chọn nơi phẫu thuận uy tín, vì đã xuất hiện trường hợp xấu về phẫu thuật tăng chiều cao).

Phương pháp này thì mức độ hiệu quả vẫn thuộc dạng tiềm năng. Chưa biết tác dụng thế nào thì trước hết bạn cũng bỏ kha khá tiền.

hinh-anh-xuong-phau-thuat-tang-chieu-cao
hình ảnh xương để phẫu thuật tăng chiều cao

         3. PHƯƠNG PHÁP THỰC TẾ NHẤT

Theo kinh nghiệm thực chiến và nghiên cứu nhiều năm, thì để cao – khỏe – đẹp, bạn vẫn phải có chế độ ăn uống hợp lí, siêng tập thể dục thể thao và có giấc ngủ thật ngon. Chiều cao là thứ quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Nhiều bạn đánh đổi tính mạng để có cho bằng được chiều cao như ý.

Một cách đơn giản và thực tế hơn, là sử dụng loại giày tăng chiều cao. Thật dễ dàng để có chiều cao mong muốn.

So với thời gian đầu xuất hiện thì ngày nay giày tăng chiều cao đã có sự tiến hóa đáng kể:

  • Mẫu mã đa dạng, đẹp mắt hơn
  • Chiều cao không hề giả tạo tí nào, nhìn trông tự nhiên
  • Phần đệm và gót đã được các nhà sản xuất cải tiến tốt, rất êm ái cho gót chân bạn.
  • Trọng lượng nhẹ nhàng, giúp di chuyển linh hoạt
  • Mức giá phải chăng, dao động 1tr -2tr ( hoặc khi có đợt khuyến mãi thì vài trăm ngàn cũng có)
Domba Highpoin _ đôi giày hack chiều cao
Domba Highpoin _ đôi giày hack chiều cao

HiTRue Authentic có trên 20 loại giày tăng chiều cao ( từ 4-5cm), bạn nhấp vào để lựa chọn mẫu mình yêu thích.