LÀM RÕ VIỆC HÀNG CHÍNH HÃNG NHƯNG LẠI GHI “MADE IN VIETNAM”

Bạn có bao giờ từng thắc mắc “Tại sao những đôi giày thể thao được cho là chính hãng nhưng lại in trên nhãn mác là “Made in Vietnam”?

Trên thực tế, có vô số những thương hiệu đình đám cho ra đời hàng ngàn những sản phẩm, mẫu mã quần áo giày dép mới hàng năm. Sức mạnh thương hiệu đến từ những ông hoàng thời trang xuất thân từ các cường quốc phương Tây G7 khiến cho nhiều người chẳng tiếc tay phóng tiền để sở hữu. Nhưng từ Yonex, Miyuno, UNIQLO của Nhật Bản; từ Nike của Mỹ hay Adidas, Puma,..của Đức; chưa bao giờ sản phẩm đến tay bạn lại xuất hiện dòng chữ “Made in USA”, “Made in Japan”,…Và lí do duy nhất chính là:

” Chỉ ở những quốc gia đang phát triển như Vietnam,Indonesia hay Ấn Độ; giá thành nhân côngchi phí chi trả cho môi trường,công xưởng mới rẻ. Nếu lựa chọn sản xuất ở chính quốc, giá thành sẽ bị độn lên gấp nhiều lần do chi phí nguyên vật liệu đắt đỏ và đồng nghĩa với đó, sản phẩm của họ sẽ khó tiếp cận đến đại đa số người tiêu dùng. Sau khi gia công ở các nước đang phát triển, các sản phẩm này sẽ được phân phối đồng đều về các chi nhánh con để tiêu thụ.”

Ví dụ: dòng Adidas được sản xuất tại Indonesia nhưng sau đó sẽ được phân phối về các thị trường bán lẻ như Anh, Đức, Pháp,..để tiêu thụ. “Made in Indonesia” hay “Made in Vietnam” suy cho cùng cũng chỉ là để phản ánh nơi gia công và không hề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Hàng Chính Hãng nhưng lại ghi Made in Viet Nam.2. HiTRue

Sản phẩm gia công ở Vietnam, Indonesia,.. có đảm bảo chất lượng hay không?

Như đã chia sẻ ở trên, mặc dù được gia công ở các quốc gia khác nhưng chất lượng sản phẩm vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Một đôi giày Nike “ Made in Vietnam” chắc hẳn sẽ khác đôi Biti’s “Made in Vietnam” đấy nhé.

Để đảm bảo uy tín cho thương hiệu, các khâu sản xuất sản phẩm từ các thương hiệu này sẽ luôn được giám sát chặt chẽ và đồng bộ theo đúng quy chuẩn. Chính vì vậy, bạn đừng lo lắng về vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng nếu như thấy trên nhãn mác ghi dòng chữ “Made in Vietnam” hay “ Made in Indonesia”,..

Hàng Chính Hãng nhưng lại ghi Made in Viet Nam.3. HiTRue

Hi vọng bạn đã có thêm chút kiến thức về ngành công nghiệp giày Sneakers nói chung và nhãn mác khi mua một đôi giày chính hãng!! Để đảm bảo mua hàng chính hãng, chất lượng, bạn phải lựa chọn chỗ bán hàng uy tín hoặc cửa hàng lớn. HiTRue Authentic tự tin mang đến cho bạn sản phẩm chính hãng – giá sale.