Đời sống gia đình: MẶT TRÁI CỦA HẠNH PHÚC – NGOẠI TÌNH

Ca sĩ trẻ Hiền Hồ từ đỉnh cao sự nghiệp bỗng chốc bị khán giả quay lưng vì làm người thứ ba phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người khác?

Diễn viên Phương Oanh liên tục nhận làn sóng tẩy chay của khán giả Việt khi dính vào bê bối ngoại tình của shark Bình?

***

Nhắc lại những sự việc làm mưa làm gió trong thời gian qua ở đây, không phải để chỉ trích hay để làm xôn xao thêm sự phẫn nộ của đại chúng về cái danh xưng “kẻ thứ ba”, “tiểu tam” hay “trà xanh” đắng ngắt. Bài viết này, tôi chỉ muốn chiêm nghiệm một chút về mặt trái của hạnh phúc, những góc khuất chưa được tỏ bày của thứ mà người ta gọi là “Ngoại tình”.

Ai ai cũng muốn và ham muốn được thương yêu…

Người ta vẫn thường nói đùa với nhau rằng “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở”. Tình yêu vốn dĩ là phạm trù rất khó để cắt nghĩa thành câu, dù có đôi khi đậm sâu, mãnh liệt, vẫn có người chọn cất bước ra đi. Bởi cảm xúc là nhất thời còn trách nhiệm và niềm tin mới là thứ kéo chúng ta gần bên nhau mãi mãi.

Ai ai cũng muốn và thèm muốn được yêu thương. Nếu trong một mối quan hệ, vì sự bận bịu, vì bất đồng quan điểm mà có những cãi vã, có những đắn đo không vừa ý thì rất dễ dàng để một ai đấy chọn cách buông thả, chọn cách tìm một tình yêu mới với đủ đầy dư vị mặn nồng, son sắt để trao duyên. 

Đừng vội trách kẻ ngoài cuộc gièm pha, nhũng nhiễu; bạn cũng nên đào sâu gốc rễ để biết sự thay lòng, đổi dạ có phải là do chính mình? Mình đã đủ thấu hiểu? Mình đã đủ quan tâm? Mình đã chịu ngồi xuống để lắng nghe chưa hay thay vào đó là những lời nói dao găm làm tổn thương nhau thêm nữa?

Ngoại tình là xấu, nhưng giống như mặt trái của hạnh phúc, nó cũng đơn thuần xuất phát từ sự suy tàn về cảm xúc; sự không thỏa mãn khi chẳng thấy được đủ đầy yêu thương. Ta vẫn hay có cái nhìn gắt gao về nó nhưng rồi ta cũng phải hiểu rằng, cảm xúc là thứ khó chối bỏ, có chăng, người chung thủy và người ngoại tình hơn nhau ở hai chữ “bản lĩnh” – có tự mình sa ngã hay không thôi.

Những nỗi đau…không thể chữa lành

Những đứa trẻ bỗng chốc neo đơn vì ba mẹ tan vỡ…

Những trận đôi co, ẩu đả, gương vỡ chẳng thể lành

Những giọt nước mắt không thể giải tỏa hết tâm tư của người đứng sau nhìn bóng lưng của người dứt áo…

Đã có biết bao câu chuyện khiến bạn phải rơi lệ vì đồng cảm với sự đau đớn và tổn thương. Chẳng ai trong chúng ta có thể bình tĩnh đón nhận việc người mình yêu “ ngoại tình” với một tâm thế vững vàng không hề hấn. Có yêu thì mới thấy ghét, có thương thì mới cãi vã, phân định đúng sai để níu kéo nhau.

Sau tất cả, giống như những đứa trẻ ham muốn được nhìn ngắm thế giới mới mà bỏ nhà đi bụi, chỉ có tình yêu và sự chân thành mới đủ sức để gìn giữ, để thức tỉnh những đôi chân thích chạy, những tâm hồn bay bổng một thoáng nào đấy lầm lỡ ngây ngô. 

Còn thương xin hãy vì nhau mà cố gắng….

Có người ngoại tình lén lút không ai biết, có người lại khơi khơi thách thức, sẵn sàng đến với người mới khi vẫn còn cả gia đình phía sau. Tôi không ủng hộ việc giải quyết  “ngoại tình” bằng bạo lực nhưng tôi hiểu và thấm thía được nỗi đau dồn nén của những người chọn cách “ đánh ghen”. 

Không phải ai cũng tỉnh táo để buông bỏ người mình còn yêu nhất là khi họ nhận ra mình bị phản bội, bị thiếu tôn trọng và bị bỏ rơi chỉ vì một người dưng xuất hiện thoáng qua trong cuộc đời người mà họ thương. Họ đấu tranh bằng lời nói, bằng nước mắt, thậm chí bằng cả hành động chỉ vì khao khát thức tỉnh, cho đối phương một cơ hội để quay đầu là bờ. 

Sau cuộc vui dần tàn, sẽ có lúc bạn thấy nhớ bữa cơm nhà, sẽ có lúc bạn muốn ôm hôn và vỗ về những đứa trẻ,… Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, gia đình mà bạn vun đắp sẽ lại một lần nữa tràn ngập yêu thương và bình yên nếu như bạn toàn tâm toàn ý đổi thay. 

Khoan bận tâm người đời nói ra sao, chỉ cần trong tym còn muốn trở về, trong lòng còn tình yêu và gắn bó thì Nhà vẫn mãi là Nhà, gương dù có vỡ đôi vẫn sẽ đủ trong để bạn soi mình nhìn nhận lại lầm lỗi.

Cuối cùng, gửi tới những người đang chịu nhiều tổn thương vì ngoại tình mang đến, mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống và thật tuyệt vời vì có một người để yêu, để cùng chung bước chung đôi. Hãy luôn luôn đề cao sự thấu hiểu, ưu tiên giải quyết mâu thuẫn bằng sự tử tế và nhẹ nhàng. Thỉnh thoảng dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện và hâm nóng tình cảm với đối phương. HiTRue tin rằng, một khi bạn đã làm đủ những điều trên mà người mình yêu vẫn chọn cách “ dứt áo” thì lúc đó, bạn hoàn toàn có quyền cảm thấy thảnh thơi buông bỏ, chọn một cuộc đời mới cho chính mình.

Thì ra các gia đình hạnh phúc thường áp dụng những bí mật sau

By Thu Trang x Admin HiTRue

– 𝐃𝐨𝐧’𝐭 𝐜𝐨𝐩𝐲𝐫𝐢𝐠𝐡𝐭, 𝐛𝐚̉𝐧 𝐪𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐇𝐢𝐓𝐫𝐮𝐞 𝐀𝐮𝐭𝐡𝐞𝐧𝐭𝐢𝐜 –