[ Tư Duy Kinh Doanh] LỰA CHỌN QUAN TRỌNG HƠN CỐ GẮNG

” Biết bao lâu thì bán được 1 tỷ gói mè”- Người ta vẫn thường nói đùa với nhau như thế, rằng trong cuộc sống này. Chẳng riêng gì kinh doanh, không phải cứ cố gắng hết mình thì kết quả luôn luôn là mỹ mãn. Với những kinh nghiệm quý báu đúc kết được trong quá trình bán hàng online, HiTRue Authenthic muốn bạn hiểu rằng ” Lựa chọn còn quan trọng hơn là cố gắng”

  • Tại sao lại nên biết lựa chọn trong kinh doanh?

Bí quyết để tăng tốc chạm tới thành công x1000 lần là hãy biết chọn bạn mà chơi, chọn công việc đem lại lợi nhuận thay vì an nhàn hưởng thụ. Một lựa chọn khôn ngoan sẽ dẫn bạn tới nhiều cơ hội rộng mở hơn, tiếp cận nhiều người cùng chí hướng và dễ dàng trao đổi, phát triển bản thân trong chính lĩnh vực đảm nhiệm của mình.

Ưu tiên tư duy ” chọn lựa” không có nghĩa là phủ nhận đi sự ” cố gắng” của bạn khi làm kinh doanh.

  • Tư duy lựa chọn:

Chọn bạn mà chơi

Bạn là một người đồng hành cùng mình trong việc bắt đầu kinh doanh và phải cùng có máu làm giàu, chí hướng vs bản thân mình. Tuy nhiên nếu chỉ kết giao với những người bạn không am hiểu về ngành nghề của bạn, làm thân với những người mở miệng ra là tự kiêu, không chịu lắng nghe, không tin tưởng vào nhau thì bạn hẳn sẽ chẳng thể học hỏi hay tích góp chút kinh nghiệm nào.
Thà làm người đứng cuối top đầu còn hơn là người đứng đầu của top cuối. Hãy chọn lựa kết giao với những người thật sự đem lại lợi ích và kiến thức cho mình, đừng phí thời gian cho những mối quan hệ ngoài lề, không cần thiết. 

Lựa Chọn Quan Trọng Hơn Cố Gắng.2. HiTRue
Chọn làm chủ kinh doanh hay làm công ăn lương?

Để làm rõ cho câu hỏi này, mời bạn đọc qua ví dụ nhỏ: một người kinh doanh thu được 20 triệu vẫn có khả năng làm giàu hơn 1 người làm công ăn lương 40 triệu. Bởi lẽ, làm kinh doanh là bản thân mình tự chủ, cơ hội không đến sớm thì muộn, bạn được chủ động đầu tư, chủ động huy động nguồn lực và khai thác các tiềm năng xoay quanh cơ hội của mình.

Làm công ăn lương sẽ là công việc ổn định lâu dài nhưng tính mở rộng để đầu tư làm giàu lại rất hạn chế. Không lẽ bạn muốn bản thân mình suốt đời phải lệ thuộc vào người khác, như vậy đồng tiền bạn kiếm cũng sẽ bị lệ thuộc theo. 

.Lựa Chọn Quan Trọng Hơn Cố Gắng.3. HiTRue

Chọn cho vay hay đi vay?

Một trong những bí quyết để nhanh chóng thu hồi vốn trong kinh doanh là KHÔNG BÁN CHỊU ( bán rẻ, bán lỗ để khách mua hàng). Bạn thà làm người đi vay chứ không chọn cho vay, bởi lẽ, nếu không biết xử lý vấn đề khéo léo, một cuộc giao dịch tiền bạc sẽ trở thành thứ khiến bạn mất đi cả bạn lẫn tiền.

Lựa chọn quan trọng hơn cố gắng.4.Hitrue

Kinh doanh cũng có thể coi là một tổ hợp các bài toán khiến bạn luôn phải đứng trước những sự lựa chọn. Và người đưa ra quyết định sáng suốt sẽ là người chiến thắng!

Bài viết được trích từ https://www.youtube.com/watch?v=BJ97Ig4t-nk của anh Nguyễn Xuân Nam. Chân thành cám ơn anh đã chia sẻ kiến thức hữu ích.