Mình Yêu Nhau Xong Rồi …

Lần cuối cùng chào tôi, em gửi tặng tôi một cái ôm thật lâu rồi cổ họng nghẹn ứ không nói thành lời. Trong từng khoảnh khắc có em, tôi đã sống những tháng ngày hạnh phúc nhất, tôi yêu em, thương em nhưng chỉ tiếc rằng, cách tôi yêu em không như em mong đợi.. Và cứ thế, em rời đi, nhẹ nhàng nhưng hằn lại ký ức trong tôi nhiều trăn trở…

Van xin bố mẹ để được yêu: Cứ làm những gì mình thấy đúng! - Ảnh 2.

Em à, liệu e có từng biết rằng,

Việc em xác định được mình Thích, Yêu hay Thương một ai đó…

Khi em thích một ai đấy, tất cả những gì em có, em bộc lộ là sự cảm mến, là ham muốn được sở hữu mãnh liệt. Vì là ấn tượng bởi nụ cười của người ta, vì là thán phục vẻ lãnh đạm đầy khí chất của người ta nên thứ em cần chỉ là cảm giác chinh phục được người ấy. Và đến một ngày… may mắn em và người ấy đến được với nhau, em lại bỗng cảm thấy chẳng muốn yêu đương, chẳng muốn tiếp tục, em không nỗ lực để vun đắp một tình yêu và cũng không canh cánh trong lòng nỗi sợ cuộc tình của em tan vỡ. Người ấy đến với em cũng được, rời xa em cũng được, em không hẳn là phải đau buồn. Đơn giản, em chỉ thích người ta thôi, chuyện lâu dài, em chưa nghĩ đến..

Khi em yêu một ai đấy, có lẽ em biết, em mưu cầu nhiều hơn thái độ của cả đối phương. Yêu là khi em cố gắng và người ấy cũng cố gắng. Yêu là khi em có những lần hờn ghen, cãi vã nhưng vẫn tìm cách để giảng hòa với người ta và yêu…là khi em cảm thấy thiếu thốn, đau lòng dù ít dù nhiều khi cuộc tình đi vào ngõ tắt.

Van xin bố mẹ để được yêu: Cứ làm những gì mình thấy đúng! - Ảnh 4.

Tình yêu với tôi vốn dĩ chẳng có chuẩn mực, chẳng có định kiến đúng sai. 

Tôi biết, đã nhiều lần khiến em phải chầu chực tới khuya, tôi sai với em nhiều lần và cũng đến khi, tôi chẳng còn có lần sau để sai với em nữa. Khi giọt nước tràn ly rồi, tôi có cố gắng thế nào, cũng thành vô vọng.

Tôi biết, em cho tôi cũng nhiều lần cơ hội, em kiên nhẫn thật lâu để đợi chờ lời xin lỗi từ mình nhưng vì chút sĩ diện nhỏ mọn, tôi bỏ quên em, tôi thà sai nhưng không chịu cúi đầu và rồi…chỉ mải nhìn lên cao, khi cúi xuống tôi nhận ra, em đã không còn đứng đó đợi tôi nữa.

Tôi biết, em giữ trong mình nhiều tổn thương nhưng sự biết điều và chịu đựng của em đôi khi khiến tôi cảm thấy mình thật vô dụng, em gồng mình với cả thế giới và cả khi lòng đã nhiều vết xước, em vẫn trở nên gai góc cả với tôi.

Tôi biết, em yêu tôi nhiều hơn những gì em thể hiện, nhưng đứa con trai nào khi yêu không muốn được em tựa vai, được dỗ dành. Tôi ra sức biểu đạt, em tốn sức ngại ngùng, một người cố gắng xích lại gần em và một người e thẹn, mãi mãi không dám mở hết lòng mình.

Và em ơi, tôi cũng biết nhiều hơn, rằng quá khứ đi qua thì vĩnh viễn không quay lại được. Chúng ta đã từng là những đứa trẻ, học qua hết những lý thuyết của tình yêu mà chẳng đâu hay khi bước vào một cuộc tình, ta lại quên nhanh đến thế.

Chúc em một đời an yên! Chào em – cô gái tôi yêu!

Van xin bố mẹ để được yêu: Cứ làm những gì mình thấy đúng! - Ảnh 1.

 

By Thu Trang x Admin HiTRue

– 𝐃𝐨𝐧’𝐭 𝐜𝐨𝐩𝐲𝐫𝐢𝐠𝐡𝐭, 𝐛𝐚̉𝐧 𝐪𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐭𝐡𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐇𝐢𝐓𝐫𝐮𝐞 𝐀𝐮𝐭𝐡𝐞𝐧𝐭𝐢𝐜 –